Giải pháp phòng khám thông minh AliboboCIS

Alibobo CIS (Clinic Intelligence Solution) gồm 8 sản phẩm được thiết kế để quản lý tổng thể phòng khám, tự động hóa phòng khám, giúp nâng cao công suất và chất lượng khám chữa bệnh. Giải pháp giúp gián tiếp nâng cao thương hiệu phòng khám để tăng cường thu hút khách hàng đến phòng khám. Chúng tôi hi vọng sẽ tạo ra những xu hướng mới để khẳng định thương hiệu/chất lượng của phòng khám, từ đó góp phần thúc đẩy ngành y tế tư nhân phát triển.


AliboboCIS có thể sử dụng được cho các đơn vị phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa (nha khoa, nhãn khoa, sản khoa, nhi khoa, nội tiết …), phòng khám bác sĩ gia đình, phòng chẩn trị Y học cổ truyền, các cơ sở thẩm mỹ, spa .... Giải pháp cũng phù hợp cho các bác sĩ khám bệnh độc lập, các sinh viên, nghiên cứu sinh y khoa sử dụng trong học tập và nghiên cứu. Mỗi phòng khám sẽ được xây dựng các form khám bệnh riêng biệt dành cho từng chuyên khoa khám của mình (thậm chí mỗi chuyên khoa sẽ có các form khám bệnh riêng biệt riêng theo từng loại bệnh án. VD: bệnh án đái tháo đường-mắt, bệnh án đái tháo đường-bàn chân ...). Form khám bệnh chuyên khoa này sẽ được thể hiện trên giao diện phần mềm để nhập liệu và thể hiện trên bệnh án chuyên khoa in ra giấy.


Giải pháp AliboboCIS về tổng thể sẽ tuân theo các quy trình, cơ chế tối ưu nhất đã được vận hành-kiểm nghiệm thực tế ở nhiều phòng khám, bệnh viện, nhưng vẫn cho phép tùy biến để phù hợp với tình hình riêng của mỗi phòng khám, cũng như tùy biến để tạo ra bản sắc riêng của phòng khám nhằm xây dựng thương hiệu, giá trị riêng của mỗi đơn vị.


Giải pháp gồm 8 nhóm sản phẩm như sau: (1)Phần mềm quản lý phòng khám (2) Phần mềm quản lý khám sức khỏe (3) Phần mềm kết nối tự động máy xét nghiệm LIS (4) Phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh PACS (5) Hệ thống bệnh án điện tử toàn quốc (6) Hệ thống đặt lịch khám toàn quốc (7) Hội chẩn từ xa(8) Hệ thống theo dõi điều trị sau khám.

8 sản phẩm phòng khám thông minh

 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận các tài liệu:

+ Slide giới thiệu giải pháp - cập nhật 01/01/2015 (download)

+ Tóm tắt chức năng - cập nhật 01/01/2015 (download)
Báo giá

Chi phí cho sản phẩm (1) Phần mềm quản lý phòng khám


  • Phiên bản miễn phí AliboboCIS Free: download, cài đặt, sử dụng miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí qua website. Giới hạn mỗi ngày không quá 20 lượt bệnh nhân khám bệnh.


  • Phiên bản chuyên nghiệp AliboboCIS Pro: download, cài đặt miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí qua website/phone/trực tiếp. Mức phí: 2000đ/lượt bệnh nhân khám bệnh


  • Phiên bản cao cấp AliboboCIS Enterprise: download, cài đặt miễn phí, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí qua website/phone/trực tiếp. Chỉnh sửa phần mềm theo yêu cầu chuyên biệt của khách hàng để phù hợp với tình hình riêng của mỗi phòng khám, cũng như tùy biến để tạo ra bản sắc riêng của phòng khám nhằm xây dựng thương hiệu, giá trị riêng của mỗi đơn vị. Có thể đưa kỹ sư cầu nối đến trực tiếp làm việc, túc trực tại phòng khám để vận hành và chỉnh sửa phần mềm. Đồng thời nhờ làm việc trực tiếp nên kỹ sư cầu nối sẽ hiểu biết sâu về nhu cầu thực sự của khách hàng, từ đó tư vấn cho phòng khám tùy biến các quy trình, chức năng phần mềm phù hợp nhất đến từng tiểu tiết. Mức phí thu hàng tháng theo thỏa thuận.


Chi phí cho các sản phẩm khác: quý khách vui lòng liên hệ để được báo giá
Bệnh án điện tử

Bệnh án điện tử là một sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt, đem lại rất nhiều lợi ích cho bệnh nhân - phòng khám, đồng thời cũng tuân thủ chặt chẽ mọi quy định luật pháp nói chung và luật khám chữa bệnh nói riêng. Cụ thể như sau:1. Về quyền sở hữu bệnh án điện tử: bệnh nhân và phòng khám cùng có quyền sở hữu bệnh án điện tử. Trong đó phòng khám sở hữu phiên bản bệnh án điện tử đầy đủ nhất được lưu trữ tại máy chủ của phòng khám. Còn bệnh nhân sở hữu phiên bản bệnh án điện tử copy - là phiên bản được rút gọn, chỉ chứa các thông tin hành chính, thông tin chẩn đoán, các kết quả xét nghiệm-thăm dò chức năng, các kết quả chẩn đoán hình ảnh (gồm cả ảnh nguyên gốc), đơn thuốc, các hướng dẫn, dặn dò của bác sĩ.
Công ty EHC chỉ là đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ, truyền tải thông tin (ở đây thông tin chính là dữ liệu bệnh án điện tử copy). Công ty EHC cũng là đơn vị cung cấp phần mềm tạo ra bệnh án điện tử - phần mềm kết xuất, mã hóa bệnh án điện tử - phần mềm xem, giải mã bệnh án điện tử (ở trên máy tính hoặc trên web). Công ty EHC không có quyền sở hữu bệnh án điện tử.


2. Dạng thức lưu trữ bệnh án điện tử và tính bảo mật: bệnh án điện tử đầy đủ tại phòng khám được lưu trữ tại máy chủ của phòng khám, được bảo mật 4 lớp bởi (mật khẩu máy chủ + mật khẩu database + mật khẩu phần mềm + mã hóa). Mỗi bệnh nhân khám bệnh xong, nếu có yêu cầu sao lưu bệnh án điện tử copy thì sẽ được phòng khám sử dụng phần mềm kết xuất ra 1 file dữ liệu bệnh án điện tử. File này là file nén có 2 lớp bảo mật (mật khẩu của bệnh nhân + mã hóa file nén). Bệnh nhân sẽ tự chọn phương thức lưu trữ và truyền tải file này như sau:

  • Ghi file ra đĩa CD/copy USB: Ưu điểm: đơn giản. Muốn mở file ra xem thì mở máy tính --> đưa đĩa CD hoặc gắn USB vào máy tính --> chạy phần mềm đọc file miễn phí (ghi kèm đĩa CD/USB) để xem file bệnh án điện tử. Nhược điểm: mất thêm thao tác ghi đĩa/copy file. Bệnh nhân có thể làm mất CD/USB, hoặc CD/USB bị hỏng vì bảo quản không tốt, có thể để ở nhà thì khi cần kíp sẽ không thể lấy file ra sử dụng. Nếu cất giữ không tốt có thể bị mất trộm, bị copy trộm CD/USB. Không thể xem file trên smartphone/table (iphone/ipad/android)


  • Gửi file đến email của bệnh nhân: ưu điểm: đơn giản. Nhược điểm: Mất thêm thao tác gửi mail. Dung lượng email bị hạn chế (VD: Gmail chỉ gửi được file < 25mb) --> nên không thể gửi các bệnh án có dung lượng lớn (VD: chụp XQ số hóa phân giải cao, chụp CT ...). Khi muốn xem file bệnh án điện tử thì phải download file từ email về máy tính + download phần mềm xem file miễn phí từ EHC để mở file. Không thể xem file này trên smartphone/tablet


  • Gửi file đến máy chủ điện toán đám mây của EHC: ưu điểm: phần mềm tự động gửi nên không mất thao tác như ghi đĩa/copy USB/gửi mail. Có thể gửi file dung lượng lớn hàng Gigabyte (đủ sức truyền tải ảnh CTScanner 128 dãy). Dữ liệu có trên mạng 24/7, có thể truy cập bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Lưu trữ an toàn, bảo mật, không sợ bị copy, không sợ bị mất. Có thể truy cập trên web, trên smartphone/tablet. Hoặc bệnh nhân có thể download file về bất kỳ lúc nào họ muốn.


3. Cập nhật thông tin sức khỏe: Hồ sơ sức khỏe của người dân tại Cloud EHC không chỉ lưu trữ các bệnh án điện tử tạo ra khi khám bênh, mà nó còn cho phép người dân tự bổ xung thêm các thông tin sức khỏe khác của họ vào hồ sơ (VD: thông tin nhóm máu, thông tin về chế độ ăn uống, tập thể dục, thông tin về sử dụng thuốc, thông tin đo huyết áp, đường huyết hàng ngày ...)

Theo dõi điều trị sau khám

Hiện tại khi bệnh nhân đi khám bệnh, sau khi bác sĩ kê đơn cho bệnh nhân ra về, thì sau đó "mối liên lạc" giữa bệnh nhân với bác sĩ hầu như bị ngắt. Giả sử sau khi bệnh nhân uống đơn thuốc bác sĩ kê sau 2-3 ngày có triệu chứng lạ, thì bệnh nhân cũng không có phương thức nào liên lạc hiệu quả với bác sĩ. Nếu liên lạc qua điện thoại thì cũng rất khó khăn vì bác sĩ thường rất bận, bệnh nhân cũng rất ngại gọi điện thoại cho bác sỹ, hoặc khi gọi điện bác sĩ không còn nhớ chính xác hồ sơ bệnh án của bệnh nhân nên khó đưa ra tư vấn chính xác cho người bệnh.


Vì vậy công ty EHC xây dựng một công cụ cho phép bệnh nhân - bác sĩ dễ dàng tương tác với nhau sau khi khám, giúp bác sĩ theo dõi được quá trình điều trị sau khi khám và có thể tư vấn, can thiệp với bệnh nhân nếu cần thiết.


Trong tương lai EHC sẽ cung cấp các giải pháp/thiết bị y tế cá nhân có khả năng kết nối với internet hoặc kết nối với smartphone --> các thiết bị này sẽ tự động truyền tải thông tin đến hồ sơ sức khỏe của người bệnh để bác sĩ có thể theo dõi và phản ứng thích hợp khi cần.